MUA BÁN NỢ - XỬ LÝ NỢ - THU HỒI NỢ

SAIGON DEBT
  • Dịch vụ
  • Nghiên cứu thị trường là gì? Tại sao cần nghiên cứu thị trường?

Nghiên cứu thị trường là gì? Tại sao cần nghiên cứu thị trường?

2019-03-07 03:44:53

Nghiên cứu thị trường là gì? Tại sao cần nghiên cứu thị trường?

Nghiên cứu thị trường là gì? Tại sao cần nghiên cứu thị trường?

Nghiên cứu thị trường (market research) là việc thu thập, tổng hợp và phân tích có hệ thống các thông tin về thị trường (số liệu thống kê, ý kiến của khách hàng,v.v...) để hỗ trợ giám đốc trong quá trình ra quyết định với mục đích tìm kiếm các cơ hội cho thị trường cho hàng hóa và dịch vụ hiện có hoặc có thể sản xuất của một doanh nghiệp.

Nghiên cứu thị trường là gì?

Nghiên cứu thị trường (market research) là việc thu thập, tổng hợp và phân tích có hệ thống các thông tin về thị trường (số liệu thống kê, ý kiến của khách hàng,v.v...) để hỗ trợ giám đốc trong quá trình ra quyết định với mục đích tìm kiếm các cơ hội cho thị trường cho hàng hóa và dịch vự hiện có hoặc có thể sản xuất của một doanh nghiệp.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Tại sao cần nghiên cứu thị trường?

Nghiên cứu thị trường giúp tìm ra những thị trường lớn nhất cho sản phẩm của bạn, các thị trường tăng trưởng nhanh nhất, các xu hướng và triển vọng của thị trường, các điều kiện, tập quán kinh doanh và cơ hội dành cho sản phẩm của bạn trên thị trường.

Nghiên cứu thị trường cho phép thu gọn tầm nhìn và nỗ lực một cách hiệu quả vào một lĩnh vực, phạm vi nhất định. Từ đó bạn có thể đặt ra các ưu tiên đối với một thị trường mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch cho các thị trường tương lai ở mức độ dài hạn hơn.

Nghiên cứu thị trường giúp bạn xác định các "thủ thuật" giới thiệu sản phẩm tốt nhất. Sau một thời gian, ví dụ một năm, qua nghiên cứu bạn có thể đánh giá được các nỗ lực của mình cũng như của các đối tác thương mại để từ đó có thể tiến hành những điều chỉnh cần thiết ở từng thị trường.

Nghiên cứu thị trường giúp hiểu rõ về các đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả điểm mạnh và điểm yếu, những sai lầm cũng như nguyên nhân thành công của họ.

 

CÔNG TY CP MUA BÁN NỢ SÀI GÒN

Hotline: 0966 288 855

Trụ sở: 25 Vũ Tông Phan-An Phú-Quận 2-TP.HCM

Website: muabannosaigon.com    Email: saigondebt@gmail.com